Hội Chữ thập đỏ trường THPT Bán Công Lục Ngạn- Nhiều hoạt động thiết thực

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, từ đầu năm đến nay, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) nhà trường đã tổ chức được nhiều hoạt động cứu trợ nhân đạo mang lại hiệu quả thiết thực góp phần làm vơi bớt đi nỗi đau cho những mảnh đời bất hạnh những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Huy động sự chung tay từ cộng đồng

Nhằm khơi dậy truyền thống "Lá lành đùm lá rách", tinh thần "Tương thân tương ái" từ nghìn đời của dân tộc, Hội CTĐ nhà trường đã tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng kêu gọi sự chung tay, góp sức từ cộng đồng; đồng thời duy trì nhiều hình thức như đặt hòm từ thiện, vận động phụ huynh, doanh nghiệp, đơn vị trên địa phương cứu trợ những hoàn cảnh khó khăn.

Qua phong trào "Tết vì người nghèo" dịp xuân 2017 đã huy động, trao tặng 20 suất quà trị giá 4 triệu đồng.. Công tác xây dựng quỹ hội nhận được sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể trong và ngoài trường. Phong trào CTĐ trong các trường học đạt kết quả cao, chi hội CTĐ nhà trường đã vận động tặng quà, giúp đỡ nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thông qua hoạt động thi đua với chủ đề:  "Vì bạn nghèo vượt khó". Những hoạt động này trở thành chủ đề xuyên suốt để giáo dục, rèn luyện, hình thành nhân cách cho học sinh, từ đó xóa bỏ kỳ thị, tạo sự đồng cảm của các em với những bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Mang niềm vui, trao hy vọng

Với vai trò là nhịp cầu nhân đạo, chi hội CTĐ trường THPT Bán công Lục Ngạn đã mang sự chia sẻ, đồng cảm của cộng đồng đến với những mảnh đời bất hạnh, những số phận kém may mắn, giúp các em thêm tin, yêu cuộc sống qua những lời thăm hỏi, động viên, những món quà tặng tuy giá trị vật chất không cao nhưng ý nghĩa lại sâu sắc vô cùng.

Cũng trong thời gian từ đầu năm 2017 đến nay, Hội CTĐ nhà trường đã tích cực làm tốt công tác tuyên truyền, đã vận động hiến máu tình nguyện. Lượng máu thu được (100 đơn vị) đã góp phần cứu giúp cho nhiều người bị đau ốm, bệnh tật. Với kết quả đạt được, Hội CTĐ nhà trường được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đánh giá cao; được Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tặng bằng khen vì thành tích vượt trên 200% chỉ tiêu được giao và nhiều giấy khen của các cấp, ngành khác.

Một số hình ảnh về hoạt động hiến máu và thành tích đạt được của chi hội Chữ thập đỏ nhà trường.

Chặng đường phía trước dù còn nhiều khó khăn, song với sự nỗ lực của hơn 600 cán bộ, hội viên tin rằng hoạt động cứu trợ nhân đạo của Hội CTĐ nhà trường sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa, "thực sự là cầu nối vững chắc, địa chỉ tin cậy - nơi các nhà hảo tâm gửi tấm lòng vàng, góp phần xoa dịu tổn thương, bất hạnh cho những mảnh đời bất hạnh, cùng cộng đồng chăm lo đời sống cho những học sinh khó khăn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Tổng kết năm 2017, Chi hội CTĐ nhà trường được TW hội CTĐ Việt Nam tặng bằng khen

 

Thầy và trò nhà trường tham gia Lễ hội xuân hồng 2018

Tác giả: Đường Văn Bách

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều