KẾ HOẠCH NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO 2018

Căn cứ chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 - 2018 của BCH đoàn trường THPT Bán Công Lục Ngạn; hưởng ứng các hoạt động chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và chào mừng Xuân Mậu Tuất; được sự nhất trí của BGH nhà trường; BCH đoàn trường THPT Bán Công Lục Ngạn xây dựng kế hoạch tổ chức "Ngày hội trải nghiệm sáng tạo" cho ĐVTN học sinh như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

          - Đổi mới hoạt động giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh với hình thức tổ chức linh hoạt, nhẹ nhàng, vui tươi, ý nghĩa.

          - Tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh, giúp HS có nhiều cơ hội được giao lưu, trải nghiệm để học hỏi, thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn đời sống, đồng thời phát huy tiềm năng sáng tạo của bản thân.

          - Huy động gia đình, cộng đồng tham gia vào các hoạt động của Ngày hội trải nghiệm sáng tạo. Tạo nên mối liên kết giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng.

          - Phát huy tình cảm, tình yêu mến, niềm tự hào của học sinh đối với quê hương, đất nước; tạo cho học sinh có hứng thú học tập, yêu trường mến lớp.

          - Nâng cao tinh thần đoàn kết, tính kỷ luật, trách nhiệm cho học sinh khi tham gia học tập, rèn luyện, sinh hoạt, vui chơi.

          - Công tác tổ chức phải đảm bảo tính nhân văn, an toàn và tiết kiệm.

          - 100% học sinh toàn trường tham gia; các lớp mời Ban đại diện phụ huynh của lớp tham gia cùng.

          II. NỘI DUNG

          - Mỗi khối (02 lớp) chuẩn bị và trưng bày 01 gian hàng (đồ dùng học tập, đồ lưu niệm, đồ ăn, đồ uống, sách, báo, truyện,…) của khối mình cụ thể:

          + Trưng bày, bán: Đồ dùng học tập tự làm, đồ lưu niệm tự làm handmade tiêu biểu của các khối (05 sản phẩm), đồ ăn nhanh.

          + Trưng bày sách, vở, đồ dùng học tập của khối mình.

          + Trưng bày: 03 chiếc báng chưng tự làm (PHHS và học sinh) trong đó có 01 chiếc đã được bóc lá và cắt miếng.

          + Mỗi gian hàng có HS phụ trách bán hàng, có HS thuyết minh quảng bá, giới thiệu về sản phẩm (nguyên liệu, người làm, cách làm, giá trị, ý nghĩa sản phẩm,….)

          + Gian hàng có trang trí mái che, có bàn ghế ngồi cho khách tham quan, trải nghiệm, ẩm thực. (Phần trang trí, trang phục nên gắn với hình ảnh về Ngày thành lập ĐCS Việt Nam và Tết cổ truyền của dân tộc).

          III. THỜI GIAN

          - Chương trình Ngày hội diễn ra từ 14h00 đến 17h30 ngày 06/02/2018 và từ 7h00 đến 12h00 ngày 07/02/2018 (Buổi tối ngày 06/02 các khối về nhà luộc bánh chưng).

          + Chiều 06/02/2018

          Từ 14h00 chiều ngày 06/02/2018 các khối đến chuẩn bị thiết kế, trang trí không gian gian hàng của khối mình.

          Từ 15h00 đến 16h00 các khối sẽ thi gói bánh chưng vuông (kích thước 15x15x6-7 đv cm)

          Sau 17h30 các khối di chuyển về nhà. (Không có học sinh nào ở lại trường, chỉ có bảo vệ và giáo viên).

          + Sáng 07/02/2018

          Từ 6h30 đến 8h00 các khối tiếp tục trang trí gian hàng của khối mình (trưng bày các sản phẩm tự làm, các món ăn tự chế biến và nấu, …)

          Từ 8h00 đến 8h30 thi bịt mắt bắt vịt ( BTC sẽ chuẩn bị 05 con vịt, mỗi lượt sẽ có 05 người cả GV và HS cùng vào bắt trong thời gian 02 phút, nếu hết giờ mà còn vịt thì BTC bố trí lượt tiếp theo. Giải thưởng chính là vịt mà BTC chuẩn bị. Mỗi người chỉ được bắt 01 con).

          Từ 8h30 đến 9h00 trao quà tết cho CBGV và trao quà tết cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập của các lớp gửi danh sách.

          Sau 9h00 các khối tiếp tục trang trí, trưng bày, bán các sản phẩm tại gian hàng phục vụ khách thăm quan. Trong quá trình đó các khối cũng chuẩn bị các món ăn phục vụ cho việc liên hoan sau chương trình.

          Sau 11h00 các khối liên hoan.

          Sau 12h00 các khối thu dọn trang thiết bị phục vụ cho Ngày hội trải nghiệm sáng tạo của khối mình (Riêng lớp 11A3 - lớp trực tuần thu dọn sân khấu của nhà trường, thu dọn vệ sinh khu vực được phân công. (Yêu cầu GVCN quán triệt tinh thần và nhắc nhở học sinh dọn dẹp sạch sẽ trước khi ra về).

 

Lưu ý:

          - Các khối khi trang trí gian hàng phải có tên gian hàng, tên lớp.   

          - Các khối cần lựa chọn các mặt hàng dễ bán, hót, độc đáo, không trùng lặp nhiều với các khối khác để đạt được số lượng tiêu thụ sản phẩm, doanh số bán hàng cao, không bị tồn dư nhiều.

          - Các sản phẩm trưng bày cho phép sự tham gia giúp sức của PHHS nhưng PHHS không được làm hết toàn bộ, PHHS chỉ hướng dẫn.

 

          IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

          1. BCH đoàn trường

          - Xây dựng và triền khai kế hoạch tới GVCN lớp và học sinh toàn trường.

          - Tổ chức bốc thăm chia khối.

          -  Tổ chức chia vị trí cho các khối trên sân chính Nhà trường.

          2. GVCN lớp

          - Triển khai tới toàn thể học sinh của lớp chủ nhiệm, phối hợp với lớp cùng khối lên kế hoạch cho khối mình tham gia có hiệu quả.

          - Mời Ban đại diện của lớp mình tham gia các hoạt động trải nghiệm của học sinh lớp mình.

          - Đảm bảo an toàn cho học sinh của lớp mình khi tham gia các hoạt động trải nghiệm.

          Đây là hoạt động quan trọng nhằm giáo dục đạo đức học sinh về truyền thống của Đảng, của dân tộc. Đề nghị GVCN, học sinh toàn trường nghiêm túc nghiên cứu và thực hiện có hiệu quả.

Bài tin liên quan
CÔNG KHAI
Tin tức
Tin đọc nhiều