Phụ nữ trường THPT Lục Ngạn số 5 - Nét đẹp Á đông

Trường THPT Lục Ngạn số 5 – Đẹp nét Á đông

 

Trong không khí phấn khởi và tự hào kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20.10.1930 - 20.10.2021), ngày 18/10,  trường THPT Lục Ngạn số 5 Tổ chức chương trình kỹ năng sống với chủ đề: “ Phụ nữ Trường THPT Lục Ngạn số 5 – Đẹp nét Á đông”.

Chương trình kỷ niệm năm nay thật đặc biệt bởi sự chia sẻ của Chuyên gia kỹ năng sống - Nguyễn Võ Xuân Quỳnh.

Diễn giả Xuân Quỳnh chia sẻ những nội dung khá gần gũi với cán bộ nhà trường và các em học sinh. Qua những câu chuyện dẫn dắt vui vẻ, Diễn giả muốn gửi gắm thông điệp với các nữ Giáo viên và nữ sinh của Trường biết gìn giữ nét đẹp Á Đông: một là, luôn đề cao vẻ đẹp kín đáo, tiềm ẩn và tự nhiên; hai là, luôn trao dồi trí tuệ và vốn sống để ứng xử tự tin và khéo léo.

Cô Xuân Quỳnh cũng nhấn mạnh thêm, Phụ nữ Á Đông nói chung và Phụ nữ Việt Nam nói riêng trong xu thế hội nhập quốc tế, cần hòa nhập và học hỏi đa dạng các nền văn hóa trên thế giới. Chính vì vậy, mỗi Cán bộ đặc biệt là thế hệ học sinh nhà trường cần thành thạo ít nhất 1 ngoại ngữ.

Cuối chương trình là những lời chia sẻ của một nhà giáo Ưu tú với hơn 30 năm tâm huyết với sự nghiệp trồng người - cô Lê Thị Hà, Hiệu trưởng của Nhà trường. Cô chia sẻ: “Học sinh trường THPT Lục Ngạn số 5 có thể hạn chế một số môn văn hóa, nhưng khả năng ngôn ngữ thì không có giới hạn. Học sinh của trường cần học tốt 1 ngôn ngữ cùng định hướng nghề nghiệp rõ ràng để tạo lợi thế và sự khác biệt so với Trường bạn”.

Chủ trương trên cũng phù hợp với sứ mệnh HLA Group - Hướng nghiệp và đồng hành trọn vẹn cùng thế hệ trẻ Việt Nam trở thành những công dân toàn cầu.

HLA Group với hơn 11 năm kinh nghiệm hoạt động trong 3 lĩnh vực chính: Đào tạo ngoại ngữ - Du học Quốc tế và Cung ứng lao động quốc tế. HLA Group cũng bày tỏ sự chân thành, cầu thị trở thành “Người bạn lớn” và đồng hành cùng Trường THPT Lục Ngạn số 5 trong trong công tác đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng sống và hướng nghiệp cho các thế hệ học sinh của Nhà trường.

Qua chương trình “Phụ nữ trường THPT Lục Ngạn số 5 – Đẹp nét Á Đông”, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Đoàn trường cùng HLA Group mong muốn rằng các thế hệ học sinh của Nhà trường ý thức gìn giữ và lan tỏa nét đẹp Á Đông, biết nuôi dưỡng ước mơ trở thành những Công dân toàn cầu.

Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều